Xã Hùng Đức tổ chức kỳ họp thứ Bảy HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 28,29/12/2023, HĐND xã Hùng Đức khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức kỳ họp thứ Bảy

Các Đại biểu tham dự kỳ họp

Đồng chí: Đặng Văn Giáp, Phó chủ tịch UBND xã báo cáo kết quả phát triển kinh tế - xã hội năm 2023

Đ/c Hà Xuân Trường, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã phát biểu giải trình các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại Kỳ họp.

Năm 2023, Đảng ủy, HĐND, UBND xã Hùng Đức đã huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị tập trung cao triển khai các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội; qua đó, các chỉ tiêu, nhiệm vụ cơ bản đạt và vượt so với kế hoạch đề ra. Đặc biệt là hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới, sớm đưa xã về đích nông thôn mới năm 2023.

Cũng trong năm 2023, HĐND xã đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mình theo chương trình kế hoạch đề ra. Có nhiều đổi mới về phương thức và nội dung hoạt động. Công tác tổ chức kỳ họp được quan tâm. Hoạt động giám sát được duy trì thường xuyên và chú trọng đến giám sát chuyên đề. Hoạt động của các Ban và đại biểu HĐND được duy trì, tổ chức tốt việc tiếp xúc cử tri trước kỳ họp, kịp thời phản ánh ý kiến kiến nghị của cử tri với thường trực HĐND. Kỳ họp đã dành nhiều thời gian để các đại biểu HĐND xã thảo luận, chất vấn đối với những nhóm ý kiến cử tri đó là: lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, môi trường, giao thông, thủy lợi, hỗ trợ xây dựng NTM,… Trên cơ sở đó, địa phương sẽ có những giải pháp thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội nhất là các nhiệm vụ trọng tâm được xác định trong năm 2024.

Với tinh thần tập trung, dân chủ, thống nhất cao, Kỳ họp thứ Bảy HĐND xã Hùng Đức đã hoàn thành toàn bộ các nội dung, chương trình Kỳ họp và 100% đại biểu đã biểu quyết thông qua các Nghị quyết tại Kỳ họp.

Hoàng Hơn