Ủy ban MTTQ xã Hùng Đức, huyện Hàm Yên ra mắt mô hình điểm “Khu dân cư thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang”

Sáng 25/7/2023, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ xã Hùng Đức (Hàm Yên) tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch ra mắt mô hình điểm thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang.

Dự hội nghị có đồng chí Nông Văn Vương, Ủy viên Ban thường trực MTTQ huyện Hàm Yên; Đồng chí Hà Quang Thiện, Bí thư Đảng ủy xã Hùng Đức; Lãnh đạo Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội xã; bí thư chi bộ, trưởng thôn, Trưởng ban công tác Mặt trận, trưởng chi hội đoàn thể cùng đại diện 95 hộ gia đình thôn Khuân Then.

Đại biểu dự hội nghị

Tại hội nghị, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ xã Hùng Đức đã triển khai kế hoạch xây dựng mô hình điểm thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang trên địa bàn xã; công bố quyết định thành lập, ra mắt Ban vận động mô hình điểm "Khu dân cư thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang”; thảo luận đóng góp vào Quy ước thực hiện mô hình. Ban Công tác Mặt trận, đại diện các hộ gia đình trong thôn Khuân Then ký cam kết  triển khai, thực hiện mô hình điểm "Khu dân cư thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang”.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng với Câu lạc hát Sình Ca Cao Lan xã Hùng Đức

Việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang trên địa bàn xã Hùng Đức đã nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của cấp uỷ, chính quyền, sự phối hợp của các tổ chức chính trị - xã hội, sự ủng hộ tích cực của cán bộ, đảng viên và nhân dân từng bước hình thành nếp sống văn minh về việc cưới, việc tang góp phần thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Hoàng Hơn